Tin tức
Đặt lịch hẹn, tư vấn
Trong thời gian mang thai, sản phụ cần có một chế độ ăn uống càng đa dạng và cân đối càng tốt. Vào đầu thai kỳ, mỗi sản phụ cần nạp thêm trung bình 400 calo/ngày so với chế độ ăn trước khi có thai, tương đương với ăn thêm 1/4 so với trước khi mang thai.
Các dưỡng chất thiết yếu cho sản phụ trong thai kỳ bào gồm: Canxi, đạm, vitamin C, chất xơ, axit folic, và sắt.
Canxi rất quan trọng trong quá trình mang thai của phụ nữ, vì canxi đảm bảo cho xương và răng em bé phát triển khỏe mạnh từ tuần thứ 8. Bạn sẽ cần đến lượng canxi gấp đôi bình thường. Canxi có nhiều trong, sữa, sữa chua, tôm cua cá ăn cả vỏ và xương.
Hãy cố gắng ăn nhiều thức ăn giàu Đạm, vì nhu cầu của bạn gia tăng trong thời kỳ mang thai. Các thức ăn giàu đạm gồm có thịt, cá, trứng, các loại đậu hạt.
Chất xơ sẽ giúp hạn chế chứng táo bón khi mang thai. Trái cây và rau xanh là những nguồn cung cấp chất xơ quan trọng. Nên tận dụng rau xanh vườn nhà để tránh ngộ độc. Rau xanh vườn nhà có tỷ lệ chất dinh dưỡng cao hơn.
Sắt và Acid folic cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh trung ương của em bé, đặc biệt là trong những tuần lễ đầu. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bạn cần lượng axit folic nhiều hơn 3 lần so với bình thường.
Thực phẩm có hàm lượng axit folic cao là: đậu, súp-lơ, cải xoong, rau muống, rau ngót … Bạn cũng cần phải uống bổ sung axit folic theo chỉ dẫn của bác sỹ.
Các loại thịt có màu đỏ thường chứa nhiều sắt: thịt bò, thịt ngan vịt, thịt đùi các loại, ngoài ra sắt còn có nhiều trong lòng đỏ trứng gà, các loại rau củ quả như đậu đỗ…
Bên cạnh đó, sản phụ cũng nên hạn chế một số thực phẩm không tốt cho sự phát triển bình thường của em bé trong bụng mẹ.
+ Tiết canh, nem chua, thịt sống…
+ Thức ăn chín sẵn đông lạnh
+ Bia, rượu
+ Cà phê, trà
+ Các thức ăn ngọt có nhiều đường
Phòng khám Cây Thông Xanh